Cách nấu ếch xào mướp hương món ngon vị đồng quê
Tranh chủ » Ẩm Thực Việt Nam » Cách nấu ếch xào mướp hương món ngon vị đồng quê
Cách nấu ếch xào mướp hương món ngon vị đồng quê
Ếch xào mướp hương món ngon được biết đến như một món ăn dân dã, bình dị. Ngày trước khi mà ếch còn nhiều trên các thửa ruộng hay quanh những ao hồ của một miền quê nào đó. Người ta hay đi bắt những con ếch to, béo tròn về chế biến thành những món ăn khá ngon rất đưa cơm. Một trong những món ngon được nấu từ ếch mang hương vị đồng quê ếch xào mướp hương thật sự làm cho người ăn chỉ muốn ăn mãi mà chẳng muốn ngưng.Thịt ếch được biết đến như một loại thực phẩm rất giàu canxi giúp xương chắc khỏe và nhiều vi chất rất tốt cho những người suy dinh dưỡng hay còi yếu đặc biệt là những trẻ em kém ăn hay thấp lùn thì những món ăn được chế biến từ thịt ếch là sự lựa chọn quá hoàn hảo. Cách nấu ếch xào mướp hương đơn giản như tên gọi bình dị của món ăn này. Chỉ với một chút thời gian ngắn vào bếp là bạn đã có một đĩa ếch xào mướp thơm ngon bổ dưỡng rồi. Hoặc nếu không mua được ếch để xào mướp thì bạn có thể chế biến món mướp hương xào thịt bò cũng ngon và bổ dưỡng không kém đâu nhé! Bây giờ thì chúng mình sẽ cùng Lẩu Ếch Dũng Thuận thực hiện món ếch xào mướp hương ngon này thôi.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt ếch làm sạch chừng 300-400 g;
+ Hai quả mướp hương nhỏ vừa;
+ Hai nhánh hành lá;
+ Một củ hành khô;
+ Các gia vị cần có như bột nêm, súp canh, bột ngọt, dầu thực vật.
Cách nấu ếch xào mướp hương
Bước đầu tiên chúng mình cùng nhau thực hiện khâu sơ chế nguyên liệu cho món mướp hương xào ếch thơm ngon này nhé! Bước này quan trọng lắm, chớ coi thường nha mấy bạn.
Với cách làm ếch xào mướp hương thì bạn cần làm sạch thịt ếch ngay sau khi mua về và moi hết ruột đặc biệt là bạn phải lấy hết phần gan của chúng vì gan là phần độc nhất của ếch. Sau đó bạn có thể sát lên mình chúng một lớp muối để làm cho thịt ếch được trắng và sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước cho sạch sau mới chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn cho phần da ếch nướng qua lửa để tạo độ giòn ngon khi xào nhé!
Tiếp đến bạn cho phần thịt ếch vừa chặt vào một tô vừa để ướp. Bạn có thể cho vào tô thịt chừng ½ thìa canh bột nêm, 1 thìa canh mắm ngong, 1 thìa dầu thực vật cùng chút hành khô băm nhỏ ướp chừng khoảng 15 đến 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị nhé! Bạn cũng có thể thay thế thịt ếch bằng những bộ lòng gà để xào cùng với mướp hương. Cách nấu mướp hương xào lòng gà cũng tương tự như nấu thịt ếch xào mướp hương thôi cũng chẳng có gì là khác biệt nhiều đâu bạn ạ.
Những quả mướp hương thì bạn có thể dùng một cái nạo để loại bỏ phần vỏ bên ngoài của chúng rồi rửa sạch thái miếng chéo vừa ăn. Hành lá sau khi được nhặt sạch thì bạn thái thành từng khúc dài chừng 3 cm là được.
Bây giờ chúng mình có thể bước sang khâu chế biến món ếch xào mướp ngon này. Sẽ chẳng còn lâu nữa là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này rồi.
Bạn đặt một cái chảo lên bếp rồi thêm chút dầu ăn đun đến khi nóng già thì bạn cho ếch vào xào với lửa to thật nhanh tay để thịt ếch săn lại và chín mềm mà không bị dai cháy nhé! Sau đó bạn chút toàn bộ thịt ếch đã xào chín ra đĩa để riêng.
Tiếp đó bạn cho một chút dầu thực vật vào chảo vừa xào ếch đó để phi thơm hành băm rồi mới cho mướp vào xào chín, thêm một chút bột canh cho vừa ăn rồi chút nhanh tay thịt ếch đã xào chín vào đảo đều và nêm lại gia vị rồi thêm hành hoa sau đó mới tắt bếp chút toàn bộ ra đĩa.
Ếch xào mướp hãn còn nóng hổi hổi vừa thơm ngon lại biết chiều lòng người ăn. Dù là người khó tính đến đâu cũng phải gật gù khen ngon khi được thưởng thức món ăn này. Ngoài ra bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với mướp hương như mướp hương xào trứng chẳng hạn. Với nhiều kiểu biến tấu như vậy sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn rồi.
Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa hiểu rõ lắm về cách thực hiện chế biến món mướp hương xào ếch này thì bạn có thể xem qua video ếch xào mướp hương để hiểu chi tiết thêm từng bước thực hiện món ăn ngon này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét